Thông tin hữu ích khi muốn niềng răng cho trẻ an toàn, hiệu quả

18-06-2018|Categories: Kiến thức răng miệng|0 Comments

Răng lệch lạc, hô móm, sai khớp cắn ở trẻ không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ hàm mặt mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng về sau. Vậy niềng răng cho trẻ nên chọn độ tuổi nào để thực hiện giúp mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, có phải lưu ý điều gì khi niềng răng cho con không?

1. Niềng răng cho trẻ nên chọn độ tuổi nào thực hiện?

Các bậc phụ huynh nên phát hiện sớm những lệch lạc răng của bé càng sớm để nắn chỉnh sớm là điều tốt nhất. Bé từ khi mọc răng sữa đến khi được 5 tuổi, hầu hết các bậc phụ huynh không chú ý đến việc chỉnh nha cho con vì suy nghĩ sau này răng sữa cũng sẽ được thay thế bằng răng sữa nên để khi răng vĩnh viễn mọc thì nắn chỉnh sau.

Thông tin hữu ích khi muốn niềng răng cho trẻ an toàn, hiệu quả 1Niềng răng cho trẻ càng sớm càng có lợi cho con

Tuy nhiên, cha mẹ không biết, đây là giai đoạn lý tưởng nhất để phát hiện những lệch lạc răng, xương thông qua dự đoán tăng trưởng xương trẻ em. Việc niềng răng cho trẻ lúc này ít được bác sỹ chỉ định mà thường chỉ áp dụng các phương pháp điều chỉnh giúp răng trẻ mọc đúng hướng.

Nhưng từ 6-12 tuổi, răng sữa đã được thay thế dần bằng răng vĩnh viễn nên niềng răng cho trẻ rất hợp lý, giúp nắn chỉnh sớm những lệch lạc hiện tại và sắp xếp lại các khoảng trống răng để các răng còn lại mọc đúng trên cung hàm.

Bởi lẽ trong độ tuổi này, xương khẩu còn non, dễ dàng nắn chỉnh nên trẻ không phải chịu nhiều đau đớn hay mất nhiều thời gian để niềng răng.

Giai đoạn từ 13-20 tuổi, là giai đoạn dậy thì, có rất nhiều thay đổi, bản thân trẻ sẽ tập thích nghi với sự phát triển của bản thân. Ở giai đoạn này, xương hàm của trẻ đã cứng chắc, việc nắn chính răng lúc này thường dựa vào sự phát triển tổng thể trên khuôn mặt và hàm răng của trẻ. Từ đó mới lên được phác đồ điều trị cụ thể nhất.

Thông tin hữu ích khi muốn niềng răng cho trẻ an toàn, hiệu quả 2Dự đoán tăng trưởng răng trẻ em thông qua chụp phim xương bàn tay

Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ mà bác sỹ sẽ xác định biện pháp nắn chỉnh răng cho con. Vì thế, ngay khi bạn phát hiện những lệch lạc răng của con, hãy đưa con tới gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và kịp thời khắc phục các lệch lạc để không phải can thiệp phẫu thuật về sau nhé!

>>> Khám răng cho bé ở đâu tốt tphcm

2. 3 lý do nên niềng răng cho trẻ tại Nha Khoa

Đầu tư chăm sóc hàm răng của con là trao tặng con nụ cười tự tin và xinh đẹp khi lớn lên, giúp con có hàm răng khỏe mạnh, không bệnh lý. Vì vậy, đã có rất nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn Nha Khoa để niềng răng cho trẻ, chăm sóc răng miệng tổng quát từ khi trẻ còn nhỏ tuổi.

3 lý do dưới đây thuyết phục các bậc phụ huynh khi thăm khám răng cho con.

– Đội ngũ bác sỹ chuyên khoa nha khoa nhi tận tình, chu đáo, cẩn thận, giàu kinh nghiệm

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong chỉnh nha cho các đối tượng từ trẻ em tới người trưởng thành, nên rất am hiểu cách thực hiện cho đối tượng khác nhau. Về tay nghề và trình độ của các bác sỹ bạn có thể hoàn toàn yên tâm, các bác sỹ hiểu sâu sắc về khớp hàm, các thông số kỹ thuật chỉnh nha giúp con bạn nắn chỉnh răng an toàn và hiệu quả nhất.

Thông tin hữu ích khi muốn niềng răng cho trẻ an toàn, hiệu quả 3Niềng răng cho trẻ em tại Nha Khoa được nhiều người tin tưởng lựa chọn

– Ứng dụng công nghệ hiện đại dành riêng thăm khám cho trẻ em

Phần mềm phân tích, dự đoán tăng trưởng xương trẻ em. Qua đó, bác sỹ sẽ chẩn đoán sự phát triển của răng thông qua số liệu xương bàn tay.

– Chất lượng dịch vụ tuyệt hảo: Chỉ cần bạn đồng ý thực hiện dịch vụ niềng răng cho trẻ tại Nha Khoa đều được ký hợp đồng niềng răng, đảm bảo hiệu quả, thời gian nắn chỉnh cũng như lời cam kết về chất lượng dịch vụ.

Niềng răng cho trẻ tại Nha Khoa là lựa chọn tối ưu giúp bạn chuẩn bị hành trang cho con tự tin trong cuộc sống, hàm răng khỏe mạnh hơn!

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN