Niềng răng trong bao lâu thì có được hàm răng như ý muốn

23-08-2018|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments
Niềng răng là phương pháp điều trị nha khoa giúp các bệnh nhân mắc các bệnh lý nặng về răng miệng như: Hô, vẩu, lệch lạc, sai khớp cắn,… có được hàm răng đều đẹp như mong muốn. Phương pháp này có mang lại hiệu quả cao và đang được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên, bạn đã biết được niềng răng trong bao lâu thì có được hàm răng như ý muốn chưa. Thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Các trường hợp nào nên áp dụng phương pháp niềng răng

Trước khi tìm hiểu xem  niềng răng trong bao lâu thì bạn cần biết được các trường hợp nào nên niềng răng thì mới mang lại hiệu quả cao nhất. Và mỗi bệnh lý khác nhau cũng làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng trong bao lâu đấy.

Niềng răng trong bao lâu thì có được hàm răng như ý muốn 3

Niềng răng là phương pháp khắc phục các nhược điểm về răng miệng hiệu quả

Niềng răng là kỹ thuật điều trị trong nha khoa dùng các dụng cụ niềng răng ( bao gồm : mắc cài, dây cung hoặc khay niềng) gắn trực tiếp lên răng, tạo ra một lực kéo giúp nắn chỉnh răng lệch lạc đưa chúng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Do đó để xác định chính xác khi nào cần niềng răng là khi răng có sự sai lệch về phương, thế, chiều so với tỉ lệ chuẩn, cụ thể như răng thưa, răng mọc lệch lạc, chen chúc, khấp khểnh, răng hô, vẩu, móm, sai khớp cắn, …

Như vậy chúng ta có thể kết luận khi nào nên niềng răng là khi bạn tìm ra ra các sai lệch răng, gây liên quan đến chức năng nghiền nhai, gây cản trở hoặc khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Cũng có thể là khi bạn mong muốn cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng lệch lạc để tạo thiện cảm với người đối diện, giúp thể hiện bản thân hơn trong công việc và cuộc sống.

>>> http://laycaorang.org/nieng-rang-o-dau-tot-va-uy-tin-tai-tp-hcm-tieu-chi-danh-gia/

Giải đáp: Niềng răng trong bao lâu thì có được hàm răng đều đẹp

Theo một vài thống kế chúng tôi có được thì thời gian niềng răng dao động trong khoảng 18 – 24 tháng. Lý do có khoảng thời gian như vậy bởi niềng răng trong bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến như:

+ Độ tuổi

Niềng răng trong bao lâu thì có được hàm răng như ý muốn 2

Độ tuổi niềng răng ảnh hưởng đến thời gian diễn ra trong bâu lâu

Độ tuổi niềng răng được các bác sỹ khuyến cáo thích hợp nhất là từ 08 – 12 tuổi. Bởi trong độ tuổi này răng vĩnh viễn mới bắt đầu hình thành chưa có sự liên kết chặt chẽ với xương hàm Vì vậy quá trình dịch chuyển răng về đúng vị trí cũng diễn ra nhanh hơn.

+ Bệnh lý liên quan

Trước khi quá trình niềng răng diễn ra thì các bác sỹ sẽ kiểm tra xem bệnh nhân có mắc những bệnh lý khác liên quan đến răng miệng hay không. Nếu có sẽ tiến hình điều trị trước mới có thể tiến hành niềng răng được cho nên đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng trong bao lâu.

+ Trình trạng răng miệng

Trong trường hợp mức độ sai lệch trên khuôn hàm của bạn thấp cũng giúp giảm thiểu thời gian niềng răng tối đa đấy.

Niềng răng trong bao lâu thì có được hàm răng như ý muốn 1

Thời gian niềng răng cũng chịu ảnh hưởng từ mức độ răng miệng của bệnh nhân

+ Phương pháp mà bạn chọn lựa

Đây cũng là một nguyên nhân cần được xem xét bởi bạn cần tìm được một địa chỉ niềng răng uy tín vì tại đó sẽ có những các sỹ kinh nghiệm. Sau khi kiểm tra  bác sỹ sẽ biết được đâu là phương pháp hợp lý nhất giúp những chiếc răng lệch lạc trở về đúng vị trí vốn có trên cung hàm.

Đến đây bạn cũng đã biết được niềng răng trong bao lâu rồi chứ. Hãy lựa chọn những địa chỉ nha kho uy tín nhất để có được kết quả điều trị cao nhất nhé.

Xem thêm: https://nhakhoakim.com/nieng-rang-co-dau-khong-lang-nghe-giai-dap-tu-chuyen-gia.html


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN