Quy trình lấy cao răng bằng máy siêu âm chuẩn nhất 2017

Quy trình lấy cao răng bằng máy siêu âm là các thao tác, trình tự chuẩn nhất được thực hiện nhằm giúp cao răng được lấy sạch, không làm tổn hại đến răng và giúp răng sáng bóng hơn. Vậy, lấy cao răng bằng máy siêu âm có ưu điểm gì và được thực hiện theo quy trình như thế nào?

Ưu điểm của quy trình lấy cao răng bằng máy siêu âm

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là bước cải tiến mới nhất, mang nhiều đặc tính vượt trội so với biện pháp làm sạch vôi răng truyền thống bằng máy thổi cát hay các khí cụ cầm tay. Phương pháp lấy cao răng siêu âm có những ưu điểm sau:

Thực hiện nhanh chóng: Thời gian tiến hành chỉ mất từ 15 – 20 phút, nếu cao răng tích tụ nhiều có thể lâu hơn đôi chút.

An toàn cho răng: So với phương pháp lấy cao răng thổi cát, men răng sau khi thực hiện sẽ bị rỗ và mòn dần, lấy cao răng bằng máy siêu âm hoàn toàn không làm tổn hại răng cho răng, không gây mòn men răng.

Giúp răng sạch bóng: Lấy cao răng siêu âm có thể loại sạch hết các mảng cao răng bám dính trên răng, kể cả những mảng nằm sâu dưới nướu hay trong kẽ răng mà không làm tổn hại đến răng và nướu.

Không đau, không làm ê buốt răng: Bác sĩ khi thực hiện lấy cao răng chỉ sử dụng mũi siêu âm có tần sóng phù hợp tác động vào vùng có vôi răng, khiến chúng vỡ vụn và bong ra ngoài, vì thế không làm răng ê buốt hay gây đau răng như các phương pháp trước kia.

Quy trình lấy cao răng

Lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ giúp răng sáng bóng và sạch đẹp hơn.

Ngoài ra, quy trình lấy cao răng bằng máy siêu âm còn giúp ngăn ngừa và phòng chống nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, nhiễm trùng, răng vẫn chắc khỏe và sạch bóng.

Quy trình lấy cao răng bằng máy siêu âm tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, quy trình lấy cao răng bằng máy siêu âm được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế, đảm bảo các khâu vô trùng an toàn, thực hiện cẩn thận với các bước sau:

1/ Thăm khám tổng quát răng miệng: Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, xác định mức độ tích tụ cao răng để lựa chọn tần sóng rung cho mũi siêu âm phù hợp. Nếu răng mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu,… bác sĩ sẽ cân nhắc việc khắc phục và tư vấn cho bệnh nhân biết.

Quy trình lấy cao răng 1

Thăm khám răng miệng tổng quát để xác định mức độ cao răng.

2/ Vệ sinh răng miệng: Bác sĩ sẽ sử dụng các dung dịch nha khoa chuyên dụng để làm sạch toàn bộ khoang miệng, loại bỏ các vi khuẩn có hại, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra khi thực hiện lấy cao răng.

Quy trình lấy cao răng 2

Vệ sinh răng miệng giúp loại sạch các mảng bám và vi khuẩn có hại.

3/ Lấy cao răng: Bác sĩ đưa đầu mũi siêu âm di chuyển lần lượt đến những vị trí có cao răng tích tụ, sóng siêu âm sẽ khiến chúng vỡ vụn ra. Với sóng siêu âm, ngay cả những mảng vôi răng mắc vào kẽ răng hoặc sâu dưới nướu cũng bị bong ra ngoài.

Quy trình lấy cao răng 3

Lấy cao răng được thực hiện bằng mũi siêu âm với tần sóng thích hợp.

4/ Vệ sinh răng miệng và đánh bóng lại răng: Sau khi lấy sạch cao răng, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân súc miệng hoặc chải răng lại để rửa trôi toàn bộ vụn cao răng ra ngoài. Cuối cùng là đánh bóng lại răng để hạn chế mảng bám tích tụ và kéo dài thời gian tích tụ cao răng .

Quy trình lấy cao răng 4

Sau khi lấy cao răng, răng sẽ sáng bóng và sạch đẹp hơn rất nhiều.

Khi thực hiện cạo vôi răng bằng quy trình lấy cao răng siêu âm tại Nha Khoa, bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề an toàn. Bởi toàn bộ dụng cụ nha khoa đều được vô trùng kỹ trước khi thực hiện, bác sĩ thao tác rất cẩn thận và nhẹ nhàng, không gây đau, không làm ê buốt răng.

Quy trình lấy cao răng bằng máy siêu âm tại Nha Khoa là biện pháp làm sạch cao răng tối ưu nhất hiện nay, khắc phục mọi khiếm khuyết của những biện pháp trước đó, không làm tổn hại cấu trúc và men răng. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này, bạn có thể gọi đến hotline 19006899 để được tư vấn và hướng dẫn tận tình.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN