Răng nhiễm fluor tẩy trắng được không – hiệu quả ra sao?

12-06-2018|Categories: Tư vấn răng miệng|0 Comments

Câu hỏi: Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em răng nhiễm fluor tẩy trắng được không ạ, có ảnh hưởng gì tới men răng và sức khỏe răng sau này không ạ? Răng em bị nhiễm fluor do nguồn nước uống hàng ngày, giờ răng vàng và còn hơi đốm trắng mặt răng, không biết tẩy trắng có ăn thua không ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Văn Hòa – Thanh Hóa).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nguyễn Văn Hòa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng nhiễm fluor tẩy trắng được không, có ảnh hưởng gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng nhiễm fluor thường sẽ có những biểu hiện như bạn vừa mô tả. Việc tẩy trắng răng bị nhiễm fluor hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn sau khi thăm khám.

Răng nhiễm fluor tẩy trắng được không - hiệu quả ra sao? 1

Hình ảnh của hàm răng bị nhiễm fluor

>>> Địa chỉ tẩy trắng răng uy tín

Vậy răng nhiễm fluor tẩy trắng được không theo lý thuyết?

Thực tế, trong điều kiện lý tưởng, răng nhiễm fluor tẩy trắng được, nhưng chỉ áp dụng cho những răng chớm bị nhiễm fluor và ở mức độ rất nhẹ mới có tác dụng. Bởi lúc này răng chưa bị nhiễm màu nặng, bản thân răng vẫn đủ sức khỏe để đảm bảo thuốc tẩy trắng răng không làm ê buốt răng hay gây đau nhức về sau.

Để tẩy trắng răng lúc này, các bác sỹ tại Nha Khoa sẽ sử dụng nguyên lý hoạt động của các ánh sáng xanh kích hoạt các phân tử thuốc tẩy trắng, giúp thuốc tẩy nhanh chóng thẩm thấu vào trong răng làm trắng răng.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ hàm răng của bạn sẽ trắng sáng hơn, không còn biểu hiện của răng nhiễm fluor.

Nhưng, nếu hàm răng của bạn đã bị nhiễm màu nặng, qua thăm khám nhận định không nên tẩy trắng để bảo vệ sức khỏe răng tối ưu thì giải pháp an toàn là bọc răng sứ.

Răng nhiễm fluor tẩy trắng được không - hiệu quả ra sao? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Mặc dù phương pháp sẽ mài bớt 1 phần cùi răng nhiễm fluor bên ngoài nhưng sau khi mài xong, sẽ có một mão sứ chắc chắn, trắng sáng bọc chụp bên ngoài răng sinh lý, vừa cải thiện được thẩm mỹ hàm răng về màu sắc, vừa đảm bảo thẩm mỹ về mặt hình thể răng, lại đảm bảo ăn nhai chắc chắn, không thua kém gì răng thật.

Có nhiều khách hàng sinh sống tại vùng có nguồn nước nhiễm fluor đều muốn bọc răng sứ để bảo vệ răng hơn.

Còn bạn, để được biết răng nhiễm fluor tẩy trắng hay bọc răng sứ đem lại hiệu quả tốt hơn, tốt nhất bạn nên tới một trong các chi nhánh của Nha Khoa thuận tiện đi lại với bạn nhất để được bác sỹ thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng của bạn trước khi quyết định thực hiện làm trắng răng bằng cách nào nhé!!

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Làm trắng răng bao nhiêu tiền

Tẩy trắng răng bằng baking soda


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn