Răng số 7 là răng nào – Cách xác định vị trí răng số 7 đúng?

15-05-2018|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments

Bạn nghe nói nhiều về răng số 7 rất quan trọng đối với ăn nhai. Vậy răng số 7 là răng nào, vị trí răng số 7 ở đâu trên cung hàm? Thông tin dưới đây sẽ cung cấp tới bạn chi tiết hơn về chiếc răng số 7 này nhé.

1. Răng số 7 là răng nào?

Răng số 7 là răng hàm cối thứ 2, có vai trò chính trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Răng số 7 chỉ có ở hàm răng người lớn, tổng cộng là 4 răng, trong đó mỗi hàm trên và hàm dưới sẽ có hai răng.

Răng số 7 là răng nào – Cách xác định vị trí răng số 7 đúng? 1Răng số 7 là răng nào – Cách xác định vị trí răng số 7 đúng?

Đối với trẻ nhỏ, răng hàm số 7 chưa phát triển. Chỉ tới khoảng 11-13 tuổi, răng hàm số 7 mới mọc và là răng vĩnh viễn nằm sâu ở cuối hàm.

Rất nhiều người nhầm lẫn răng số 7 và răng số 8 (răng khôn) khi hàm răng đã mọc đầy đủ. Nên cách xác định vị trí răng số 7 là răng nào sẽ được tính bằng cách đếm thứ tự tính từ răng cửa số 1 hướng vào bên trong hàm.

->> Xem thêm: Cách gọi tên và đọc vị trí răng

2. Vai trò của răng số 7 đối với sức khỏe răng miệng

Răng số 7 là răng cối thứ 2, rất chắc khỏe, bề mặt nhai lớn nên có vai trò rất quan trọng đối với việc ăn nhai của con người. Cụ thể:

– Trực tiếp tham gia vào việc nhai cắn, nghiền nát thức ăn khi ăn.

Răng số 7 là răng nào – Cách xác định vị trí răng số 7 đúng? 2Răng số 7 giữ vai trò quan trọng trong ăn nhai

– Răng số 7 nếu bị hư tổn hoặc mất răng sẽ khiến việc ăn nhai giảm sút, thức ăn không được nghiền nát kỹ, ăn nhai không ngon miệng. Việc thức ăn không được nghiền nhỏ khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều, dễ mắc các bệnh tiêu hóa như đau dạ dày, đại tràng…

– Răng số 7 ở phía trong cuối hàm mặc dù không có vai trò nhiều về mặt thẩm mỹ nhưng nếu mất răng số 7 mà không được trồng lại sẽ dẫn tới tiêu xương hàm. Về lâu dài, các răng kế cận bị xô đẩy, biến dạng khuôn mặt, trông móm mém, già nua.

3. Chăm sóc răng số 7 như thế nào đúng cách?

Sử dụng nhai cắn rất nhiều nên răng số 7, lại nằm sâu cuối hàm khó vệ sinh nên thường răng số 7 có nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng nhiều hơn các răng khác. Vì vậy, bạn cần thực hiện chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt.

– Chải răng 2-3 lần/ngày sau khi ngày để giúp làm sạch răng. Khi chải răng cần lưu ý làm sạch kỹ mặt nhai và hai bên thân răng để loại sạch mảng bám thức ăn, vi khuẩn, tránh tích tụ cao răng.

– Nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa giắt sót giữa các kẽ răng số 7 với răng số 6, 8 dễ dàng hơn. Không nên dùng tăm xỉa răng để tránh những tổn thương cho nướu, miệng.

 Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp răng miệng khỏe mạnh, tránh các vấn đề bệnh lý

– Lựa chọn thực phẩm tốt cho răng, ăn thức ăn dạng mềm. Tránh nhai cắn thực phẩm dai cứng sẽ gây đau nhức, hư vỡ răng số 7. Hạn chế thực phẩm đường ngọt, chứa nhiều tinh bột dễ gây sâu răng.

– Trường hợp răng số 7 mắc bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy… cần được điều trị sớm, tránh trường hợp sâu răng, viêm tủy nghiêm trọng sẽ khó điều trị, thậm chí phải nhổ bỏ răng. Việc mất răng số 7 sẽ rất tốn kém khi phải trồng răng thay thế.

– Một số trường hợp răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm đâm về răng số 7, cần phải xử lý nhổ bỏ răng số 8. Nếu cố giữ lại răng số 8 sẽ gây đau nhức khi răng số 8 mọc, dễ tích tụ thức ăn khi ăn nhai gây bệnh lý cho răng số 7.

– Thăm khám răng miệng và lấy cao răng định kỳ ít nhất 6 tháng/lần để phát hiện sớm các vấn đề răng miệng.

Tới nha khoa thăm khám định kỳ để phát hiện sớm các vấn đề về răng số 7

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp giải đáp tới bạn răng số 7 là răng nào. Mọi thắc mắc liên quan cần giải đáp thêm, bạn vui lòng liên hệ số 1900.6899 để được tư vấn trực tiếp qua điện thoại nhé.

Xem thêm:

Trồng răng số 7 

Trồng răng implant giá bao nhiêu

 


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN