Tác dụng & quy tình phục hình răng bằng phương pháp mặt dán Veneer sứ

10-09-2018|Categories: Kiến thức răng miệng|0 Comments

Mặt dán sứ veneer là giải pháp phục hình răng, tái tạo răng bị sứt mẻ, hư mỏng..… che đi khuyết điểm toàn diện về cả màu sắc cả về hình thể. 

1. Tác dụng của mặt dán Veneer sứ là gì ?

 Để hiểu rõ hơn về tác dụng của mặt dán veneer sứ, bạn cần nắm rõ đây là loại răng gì. Mặt dán veneer sứ là lớp mỏng có độ dày khoảng từ 0,3 – 0,6 mm, dùng để dán lên bề mặt của răng giúp khắc phục những khuyết điểm xấu của răng.

∗ Tính thẩm mỹ cao:

Là lớp sứ mỏng dán lên bề mặt răng, mặt dán sứ veneer có màu sắc tương đối giống với màu của răng thật, độ trong cao, răng sứ bóng sáng đảm bảo tính thẩm mỹ, không bị lộ răng giải. Nếu được phục hình đúng kỹ thuật, chất liệu răng đảm bảo chất lượng thì mặt dán sứ có thể đẹp hơn răng thật, chỉ thua răng thật ở yếu tố sinh lý.

∗ Khắc phục khuyết điểm của răng:

Mặt dán sứ Veneer có tác dụng khắc phục các khuyết điểm của răng như: Răng bị xỉn màu, răng sứt mẻ, răng bị thưa nhỏ… nếu răng có các khuyết điểm lớn thì việc khắc phục răng sẽ khó khăn hơn và không đạt hiệu quả.

∗ Hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất:

Đây là một trong những tác dụng ưu việt của mặt dán veneer sứ nổi bật. Khi làm răng sứ tỉ lệ mài răng là từ 0,6 -2mm, làm ảnh hưởng đến răng, khiến răng bị yếu dần, chức năng ăn nhai bị suy giảm. Trong đó, khi làm mặt dán veneer sứ chỉ cần từ 0,3-0,6 mm, không cần phải mài răng quá nhiều. Do đó, hạn chế xâm lấn được mức thấp nhất.

Nếu được làm từ vật liệu tốt, thì răng sứ veneer có độ bền tương đối cao, không bị bong tróc, chức năng an nhai vẫn được đảm bảo, nhưng vẫn nên hạn chế ăn các loại thức ăn cứng, dai.

∗ Bảo vệ răng tối đa:

Răng sứ veneer giúp bảo vệ răng tối đa gióng với vỏ bọc bên ngoài, bảo vệ răng khỏi các vấn đề như: làm hại men răng, mòn men răng… Chính vì vậy mà bệnh răng miệng được ngăn chặn hiệu quả nhất.

Xem thêm: https://nhakhoakim.com/boc-rang-su-nguyen-ham-giai-phap-phuc-hinh-rang-hoan-hao.html

2. Quy trình làm mặt dán sứ Veneer theo chuẩn của Bộ Y Tế 

Phục hình răng bằng mặt dán veneer sứ được xem là giải pháp khôi phục răng thưa, răng xỉn màu nặng, sứt mẻ và răng nhiễm kháng sinh hoàn hảo. Không những mang lại cho bạn nụ cười, mà mặt dán sứ còn giúp bảo tồn răng không gây xâm lấn.

Để đảm bảo kết quả phục hình răng đạt kết quả tốt nhất, quy trình thực hiện răng sứ Veneer phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Tại nha khoa Kim, quy trình làm mặt dán sứ Veneer đúng chuẩn sẽ bao gồm những bước cơ bản sau:

* Bước 1. Thăm khám và kiểm tra răng miệng

* Bước 2. Vệ sinh răng miệng

* Bước 3. Mài răng và lấy dấu răng

* Bước 4. Gắn mặt dán sứ Veneer

Quá trình làm mặt dán sứ Veneer tại nha khoa Kim diễn ra khá nhanh, chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn, một lần để lấy dấu hàm, sau đó bác sỹ sẽ thiết kế mặt dán sứ Veneer tương ứng với tỉ lệ răng và 1 buổi hẹn nữa để gắn mặt dán sứ Veneer để phục hình thẩm mỹ cho răng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phục hình răng bằng mặt dán veneer sứ, nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liện hệ tới các bác sỹ của nha khoa Kim theo đường dây nóng để được giải đáp cụ thể nhất nhé!


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN