Cạo vôi răng bao lâu 1 lần ?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là cạo vôi răng bao lâu 1 lần ạ? Em năm nay 22 tuổi, chưa lấy cao răng 1 lần nào. Bây giờ răng của em bị cao răng bám nhiều nên muốn cạo cho răng đẹp hơn. Tuy nhiên, đây là lần đầu đi cạo nên em khá lo lắng không biết có lâu lắm không vì em sợ cảm giác ngồi trên ghế nha khoa lắm ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em bao nhiêu lâu thì cạo vôi răng 1 lần, cảm ơn bác sĩ! (Ngân Hà, 22 tuổi, Bình Dương)

Trả lời

Chào bạn Ngân Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình đến Nha Khoa. Về thắc mắc “Thời gian cạo vôi răng bao lâu 1 lần” chúng tôi xin được giải đáp cho bạn như sau:

Cạo vôi răng bao lâu 1 lần ?

Cạo vôi răng là thao tác đơn giản trong nha khoa, được thực hiện khá nhanh chóng. Trung bình thời gian 1 lần lấy cao răng mất khoảng 15-30 phút. Cạo vôi răng bao lâu 1 lần phụ thuộc vào tình trạng cao răng của mỗi người. Theo các bác sĩ, khoảng 4 – 6 tháng bạn nên lấy cao răng một lần.

cạo vôi răng bao lâu 1 lần

Cạo vôi răng bao lâu 1 lần là hợp lý?

Ở một số người, lượng cao răng hình thành rất nhanh do huyết thanh cao, việc chăm sóc răng miệng không kĩ thì nên lấy cao răng 4 tháng/lần. Những người khác thì có thể kéo giãn thời gian 6 tháng/lần. Bạn không nên để cao răng nhiều rồi mới lấy. Vì vi khuẩn sẽ có nhiều thời gian gây hại cho răng và nướu.

Nếu cao răng cứng chắc, được hình thành lâu ngày, các mảng bám vây kín kẽ răng và ăn sâu xuống nướu thì chắc chắn thời gian lấy cao răng sẽ lâu hơn trường hợp được lấy cao răng thường xuyên. Nhưng nhìn chung, lấy cao răng cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn, tối đa chỉ khoảng 30 phút.

cạo vôi răng bao lâu 1 lần

Bao nhiêu lâu thì cạo vôi răng 1 lần

Các bước cạo vôi răng tại Nha Khoa

270cBước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám sơ bộ tình hình cao răng của bạn trước khi thực hiện. Thông báo cho bạn biết những bệnh lý răng miệng bạn đang mắc phải để có phương pháp điều trị kịp thời.

270cBước 2: Làm sạch khoang miệng bằng dung dịch nước súc miệng nha khoa.

270cBước 3: Tiến hành cạo vôi răng, bác sĩ sẽ lấy cao răng lần lượt từ trong răng ngoài, từ hàm trên xuống hàm dưới. Cao răng sẽ được làm sạch hoàn toàn ở tất cả các bề mặt của răng.

270cBước 4: Đánh bóng răng để răng trắng sáng hơn, tăng cường độ trơn bóng để hạn chế sự tái bám của cao răng.

Cạo vôi răng bao lâu 1 lần tại Nha Khoa với công nghệ siêu âm

Hiện nay, tại Nha Khoa lấy cao răng được thực hiện với công nghệ siêu âm giúp rút ngắn tối đa thời gian thực hiện. Thiết bị lấy cao răng hoạt động dựa trên nguyên lí các bước sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ có thể nhận biết cao răng để làm tan rã chúng.

Kỹ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âm chỉ tác động với công suất và tần số hợp lý để làm bong mảng bám ra khỏi răng và hoàn toàn không gây tổn thương cho nướu hoặc men răng tự nhiên.

Thời gian cạo vôi răng bao lâu 1 lần

Lấy cao răng CN siêu âm tiên tiến.

Bước sóng siêu âm còn có thể đi sâu xuống dưới nướu để tẩy sạch cao răng bên dưới mà không phải thực hiện tách nướu như kỹ thuật truyền thống. Máy lấy cao răng được thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, cho phép thao tác ở mọi tư thế và tại các vị trí khác nhau nên cao răng được đánh bật tận gốc, triệt để. Đảm bảo chính xác thời gian cạo vôi răng bao lâu 1 lần.

Bạn Ngân Hà thân mến! Khi thực hiện lấy cao răng bằng công nghệ siêu âm tại Nha Khoa bạn hoàn toàn có thể an tâm sẽ rất nhanh chóng nhưng hiệu quả mang lại tuyệt đối. Không những loại bỏ hoàn toàn mảng bám cao răng mà còn mang lại cho bạn cảm giác êm ái, nhẹ nhàng, xóa bỏ tâm lý e ngại khi phải lấy cao răng.

Trên đây phần trả lời câu hỏi “thời gian cạo vôi răng bao lâu 1 lần” của bạn Ngân Hà. Một lời khuyên mà chúng tôi muốn nhắn nhủ đến bạn là nên lấy cao răng thường xuyên hơn, định kỳ 6 tháng/1 lần để bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn