Thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu thì đạt hiệu quả?

11-06-2018|Categories: Tư vấn răng miệng|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu thì đạt được hiệu quả? Em rất muốn niềng răng, nhưng ngại nhất là vấn đề thời gian điều trị. Thấy mọi người đều nói niềng răng rất lâu, mất vài năm mới xong. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Loan – Thái Nguyên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Loan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng nhanh nhất là bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu?

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ niềng răng tạo lực để dịch chuyển và sắp xếp các răng đều đẹp, cân đối khớp cắn. Thời gian niềng răng nhanh nhất sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đa phần các trường hợp sẽ mất khoảng từ 18-24 tháng mang niềng răng điều trị.

Thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu thì đạt hiệu quả? 1Thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu thì đạt hiệu quả?

Quá trình niềng răng sẽ diễn ra từ từ và được chia ra làm nhiều giai đoạn khác nhau. Các giai đoạn này sẽ được bác sỹ cân nhắc thời gian nắn chỉnh răng tùy vào tình trạng răng miệng của từng người. Cụ thể:

– Giai đoạn đầu tiên khoảng 2-6 tháng: Các răng sẽ được dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Quá trình dịch chuyển khá rõ rệt và bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của các răng trước và sau khi niềng răng.

– Giai đoạn từ 6-9 tháng: Quá trình dịch chuyển răng vẫn diễn ra. Hầu hết các răng đã được sắp xếp đều hơn vào các cung hàm. Một số răng bị mọc chìa lệch hoặc nhổ răng sẽ được điều trị lại về trụ và thế răng.

– Giai đoạn từ 9-12 tháng: Các khớp cắn sẽ được nắn chỉnh sao cho cân đối với nhau. Tương quan tỉ lệ giữa hai hàm răng ổn đỉnh, hài hoà.

– Giai đoạn từ 18-24 tháng: Đeo hàm duy trì để giúp răng dần thích nghi với việc tháo bỏ niềng răng và tránh tình trạng các răng bị xô lệch.

Thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu thì đạt hiệu quả? 2Quá trình dịch chuyển của răng qua các giai đoạn niềng răng

Dựa vào các giai đoạn niềng răng thì thời gian niềng răng nhanh nhất sẽ khoảng từ 14 -18 tháng. Các trường hợp răng mọc lệch lạc nhiều, mức độ sai lệch lớn hoặc răng mọc hô vẩu móm nặng thường mất nhiều thời gian niềng răng hơn so với các trường hợp mức độ răng sai lệch ít.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu còn tùy thuộc vào độ tuổi niềng răng. Niềng răng ở trẻ nhỏ thường nhanh hơn so với niềng răng ở người trường thành. Bởi cấu trúc răng và xương hàm ở tuổi trưởng thành thường đã hoàn thiện và cứng chắc, nên việc dịch chuyển các răng sẽ khó và chậm. Niềng răng nhanh nhất ở trẻ nhỏ có thể chỉ mất 9-12 tháng là đã hoàn thành.

Thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu thì đạt hiệu quả? 4Niềng răng nhanh nhất là bao lâu còn tùy vào bác sỹ điều trị và máy móc hỗ trợ

Ngoài ra, yếu tố về tay nghề của bác sỹ và máy móc, công nghệ cũng quyết định tới thời gian niềng răng. Chắc chắn một bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm về niềng răng bao giờ cũng sẽ tốt hơn, đảm bảo hiệu quả hơn so với bác sỹ còn non kém về kinh nghiệm. Quá trình niềng răng sẽ được tính toán cụ thể, chi tiết nhờ kinh nghiệm và máy móc hiện đại sẽ giúp thời gian niềng răng nhanh nhất, thuận tiện cho người bệnh.

Để có những thông tin chính xác về thời gian niềng răng nhanh nhất, bạn hãy tới nha khoa thăm khám và nhận tư vấn từ bác sỹ. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ số 1900.6899 để được giải đáp chi tiết nhé.

Xem thêm:

Niềng răng giá bao nhiêu 

Niềng răng trả góp tại Nha Khoa


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN