Sử dụng thuốc điều trị viêm nha chu có hết bệnh không?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc điều trị viêm nha chu với công năng được quảng cáo là thuốc đặc trị viêm nha chu. Tuy nhiên hiệu quả các loại thuốc này như thế nào? Có điều trị dứt điểm được bệnh lý này hay không vẫn là những câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc.

Có những loại thuốc điều trị viêm nha chu nào?

Hiện nay, bạn không khó để tìm kiếm các loại thuốc điều trị viêm nha chu tại những quầy thuốc nhỏ, lẻ. Những loại thuốc điều trị được nhiều người lựa chọn như:

– Thuốc Kamistad-Gel: Bôi trực tiếp vào vùng đau, viêm. Loại thuốc này có công dụng giảm đau, điều trị viêm nha chu hiệu quả.

– Viên ngậm Lemocin: Có công dụng chống nhiễm khuẩn, giảm đau đặc trị các trường hợp viêm nướu răng, viêm nha chu.

– Thuốc Carbazochrome: Phòng ngừa và điều trị tính mỏng manh của thành mạch và làm gia tăng sự đàn hồi, từ đó ngăn chặn được hiện tượng xuất huyết.

– Thuốc Lysozyme: Có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm trong các bệnh viêm nha chu do vi khuẩn gây ra…

thuốc điều trị viêm nha chu

Thuốc điều trị viêm nha chu có triệt để không? 

Phần lớn các loại thuốc điều trị viêm nha chu trên có chức năng giảm đau, kháng viêm tức thời và hạn chế sự lây nhiễm, phát triển của vi khuẩn gây nên cảm giác khó chịu.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, sử dụng thuốc không phải là biện pháp điều trị tận gốc viêm nha chu vì yếu tố gây bệnh (vi khuẩn ẩn trú trong cao răng) chưa được loại bỏ và tình trạng viêm sẽ quay trở lại bất cứ lúc nào.

Vì sao sử dụng thuốc điều trị viêm nha chu không điều trị triệt để

Tất cả các loại thuốc điều trị viêm nha chu chỉ có công năng là giảm đau, kháng viêm, hạn chế sự phát triển và lây lan của vi khuẩn chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn nguyên nhân bệnh lý. Muốn điều trị tận gốc viêm nha chu phải hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh viêm nha chu là gì?

Bệnh viêm nha chu là tình trạng bệnh lý của mô nha chu bao gồm viêm nướu và viêm nha chu phá hủy, là hiện tượng nhiễm khuẩn bắt đầu từ nướu lan dần xuống các cấu trúc của mô nha chu bên dưới, làm nướu mất tính bám dính vào răng, xương ổ răng bị tiêu hủy và túi nha chu được thành lập.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nha chu là do việc vệ sinh răng miệng chưa tốt, mảng bám xuất hiện trên răng. Sau khi ăn xong những thức ăn còn sót lại kết hợp với nước bọt trong miệng hình thành những mảng bám trên viền nướu, quanh các chân răng, các kẽ răng, rãnh răng và dần dần quá trình tích tụ đã khiến vùng cổ răng tạo nên những mảng cao răng cứng chắc. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại dễ dàng sinh sôi nảy nở, tấn công phá hủy nướu và răng gây viêm nha chu.

thuốc điều trị viêm nha chu hiệu quả

Lấy cao răng là giải pháp điều trị viêm nha chu hiệu quả.

Do đó dù bạn có sử dụng thuốc điều trị viêm nha chu gì đi chăng nữa mà không thực hiện lấy cao răng thì sẽ không loại bỏ được tận gốc bệnh lý. Thuốc chỉ có thể giúp bạn xoa dịu cảm giác đau nhức, kháng viêm tức thời. Bệnh lý cũng sẽ có những chuyển biến tích cực nhưng cũng nhanh chóng tái phát vì nguyên nhân gốc rễ vẫn chưa được loại bỏ.

Do đó bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị viêm nha chu bạn nên thực hiện lấy cao răng mới là giải pháp chữa viêm nha chu hiệu quả, tận gốc. Tại Nha Khoa hiện nay, lấy cao răng áp dụng công nghệ siêu âm tiên tiến, nhẹ nhàng, không đau, không ê buốt răng.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn