Sử dụng thuốc trị hôi miệng có giúp hết hôi miệng triệt để không?

29-06-2018|Categories: Tư vấn răng miệng|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cháu gặp phải tình trạng hôi miệng từ năm 17 tuổi, tới nay dù đánh răng sạch sẽ nhưng ăn xong một lúc là có mùi hôi miệng rất khó chịu. Cháu có nghe nói về một số loại thuốc hôi miệng, không biết các loại thuốc trị hôi miệng này có hiệu quả không, có giúp chữa trị hết hôi miệng triệt để không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Hà – Bắc Giang).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng Hà đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thuốc trị hôi miệng có hiệu quả không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thuốc trị hôi miệng chữa hôi miệng triệt để?

Rất nhiều người gặp phải tình trạng hơi thở có mùi hôi khó chịu ảnh hưởng rất nhiều tới giao tiếp. Vì thế, việc tìm các loại thuốc trị hôi miệng để chấm dứt tình trạng này là nhu cầu của không ít người.

Sử dụng thuốc trị hôi miệng có giúp hết hôi miệng triệt để không? 1Thuốc trị hôi miệng có giúp hết hôi miệng triệt để

Các loại thuốc trị hôi miệng hiện nay phần lớn được làm từ thảo dược tự nhiên, có ở dạng viên ngậm, nước súng miệng hoặc dạng xịt. Người sử dụng sẽ dùng thuốc khoảng 2-3 lần mỗi ngày để trị hôi miệng.

Hiệu quả mang lại của các loại thuốc trị hôi miệng là có. Sau khi sử dụng thuốc trị hôi miệng, các thành phần của thuốc sẽ giúp ức chế vi khuẩn, ngăn ngừa sinh mùi, giúp hơi thở có mùi thơm dễ chịu từ các loại thảo dược như quế, đinh hương, bạc hà…

->> Xem thêm: http://bacsiranghammat.vn/day-du-tu-a-z-cac-cach-chua-hoi-mieng-hieu-qua-khong-tai-phat.html

Tuy nhiên, các loại thuốc trị hôi miệng thường chỉ có tác dụng tạm thời. Nếu ngưng dùng thuốc, tình trạng hôi miệng sẽ tái phát do không điều trị được đúng nguyên nhân gây hôi miệng, giống như việc đánh răng có thể loại bỏ mùi hôi miệng ngay, nhưng sau đó, hôi miệng vẫn xuất hiện sau một vài giờ.

Sử dụng thuốc trị hôi miệng có giúp hết hôi miệng triệt để không? 2Mảng bám, cao răng là nguyên nhân chính gây hôi miệng

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do vi khuẩn có trong khoang miệng tấn công và phân hủy thức ăn sinh mùi hôi. Các mảng bám thức ăn lâu ngày không được làm sạch đúng cách, bị vôi hóa thành cao răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ tấn công răng miệng sinh mùi hôi khó chịu. Nếu răng mắc bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.

Việc sử dụng thuốc trị hôi miệng chỉ có tác dụng hỗ trợ loại bỏ vi khuẩn, giúp hết mùi hôi tạm thời. Muốn hết triệt để hôi miệng, bạn nên tới nha khoa để lấy cao răng và điều trị bệnh lý răng miệng.

Sử dụng thuốc trị hôi miệng có giúp hết hôi miệng triệt để không? 3Điều trị hôi miệng đúng cách tại nha khoa để mang lại hiệu quả, hết hôi miệng triệt để

Bằng các dụng cụ nha khoa, bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ mảng bám, cao răng. Sau khi lấy cao răng, răng miệng sạch sẽ sẽ không còn mùi hôi khó chịu. Nếu mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị để giúp nướu, răng khỏe mạnh trở lại, hết viêm nhiễm và hết hôi miệng.

Do đó, để luôn có hàm răng khỏe mạnh, không bị hôi miệng, thay vì sử dụng thuốc trị hôi miệng bạn nên tới nha khoa thăm khám răng miệng định kỳ, lấy cao răng để hết hôi miệng và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng nhé.

->> Xem thêm: Địa chỉ thăm khám chữa hôi miệng


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN