Viêm chân răng gây đau đầu – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

19-07-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: , |0 Comments

Viêm chân răng gây đau đầu là tình trạng rất thường gặp ở một số bệnh nhân, khi chân răng bị viêm nhiễm sẽ tác động lên hệ thống dây thần kinh nằm dưới xương hàm, việc này gây đau đầu và khiến người bệnh mất ngủ, sức khỏe mệt mỏi. Vậy, làm thế nào để khắc phục được tình trạng này?

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh viêm chân răng gây đau đầu

Tình trạng viêm chân răng gây đau đầu phát sinh thường do nhiều yếu tố gây ra, đa phần là biến chứng của một số bệnh lý răng miệng như:

Viêm nướu răng: Khi răng bị viêm nướu nhưng không được điều trị và khắc phục hiệu quả, lâu ngày sẽ lây lan xuống phần chân răng, khiến chân răng viêm và nhiễm khuẩn.

Sâu răng: Khi răng bị sâu, vi khuẩn sâu răng tấn công đến phần tủy răng, lâu ngày sẽ ảnh hưởng chân răng gây viêm chân răng, đây là trường hợp nghiêm trọng, bởi răng lúc này yếu và rất dễ gãy, vỡ nếu để lâu hơn.

Khi chân răng bị viêm sẽ tác động lên hệ thống dây thần kinh nằm dưới cung hàm gây đau đầu và đau nhức răng rất nhiều, trong một số trường hợp còn làm răng lung lay nếu mức độ viêm nhiễm nặng và không được điều trị kịp thời. Nặng hơn có thể khiến răng lung lay mạnh và tự rụng.

Viêm chân răng gây đau đầu

Viêm chân răng gây đau đầu nguyên nhân thường do viêm nướu và sâu răng gây ra.

Biểu hiện dễ thấy nhất của tình trạng viêm chân răng gây đau đầu là phần nướu răng sưng tấy lên, đau nhức khi bị tác động, chân răng dễ chảy máu và răng có thể bị lung lay ít nhiều. Khi chân răng bị viêm sẽ ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh, gây chán ăn và mất ngủ.

Biện pháp điều trị bệnh viêm chân răng dẫn đến đau đầu

Để khắc phục được tình trạng viêm chân răng dẫn đến đau đầu, bác sĩ sẽ thực hiện trị dứt điểm viêm chân răng trước, vấn đề đau đầu cũng chấm dứt ngay sau đó. Tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm mà bác sĩ mới đưa ra biện pháp điều trị thích hợp.

Điều trị viêm chân răng:

Thông thường, để điều trị viêm chân răng gây đau đầu an toàn và hiệu quả, bác sĩ sẽ kết hợp việc làm sạch răng miệng với uống thuốc kháng sinh nhằm cho hiệu quả tốt nhất, tuy nhiên cách thực hiện và liều lượng thuốc sẽ tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm.

Để thực hiện vệ sinh răng miệng, bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng, bơm rửa và làm sạch vết thương bằng các dung dịch nha khoa chuyên dụng, sau đó kê đơn một số loại thuốc kháng sinh, giảm đau phù hợp, sử dụng từ 2 – 3 ngày. Sau điều trị, tình trạng đau đầu sẽ chấm dứt ngay.

Trong trường hợp viêm chân răng nặng, ảnh hưởng đến nướu răng, khiến nướu bị lở loét và tổn thương, bác sĩ có thể phải cắt bớt một phần lợi viêm nhiễm không thể điều trị và thực hiện ghép vạt lợi nhằm phục hồi răng nướu tốt nhất. Nếu răng bị sâu sẽ tiến hành điều trị sâu răng cùng lúc đó.

Viêm chân răng gây đau đầu 1

Lấy cao răng, làm sạch răng miệng và uống hỗ trợ kháng sinh sẽ giúp chân răng hết viêm.

Nhổ răng:

Nếu bệnh lý viêm chân răng gây đau đầu quá nghiêm trọng, răng lung lay mạnh do hệ thống dây chằng nha chu bị ảnh hưởng, các biện pháp điều trị không thể thực hiện được thì nên tiến hành nhổ răng để tránh làm tình trạng viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận khác, đặc biệt là xương ổ răng và răng xung quanh.

Khi thực hiện nhổ răng, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng trước, cạo vôi răng và bơm rửa chân răng nhằm giúp việc nhổ răng diễn ra an toàn, không xảy ra tình trạng viêm nhiễm vết thương sau nhổ. Khi răng đã được nhổ, tình trạng đau đầu sẽ chấm dứt ngay sau đó.

Viêm chân răng gây đau đầu 2

Nhổ răng sẽ được tiến hành nếu viêm chân răng không điều trị được.

Viêm chân răng gây đau đầu có thể điều trị dứt điểm và hiệu quả nếu biết rõ tình trạng viêm nhiễm ở mức độ nào, tuy nhiên việc quan trọng nhất vẫn là tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng cao để thực hiện. Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn tận tình.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN