Viêm chân răng nổi hạch có sao không? Làm thế nào để khắc phục?

11-04-2018|Categories: Tư vấn răng miệng|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi viêm chân răng nổi hạch có sao không ạ? Em bị viêm chân răng số 5, răng có dấu hiệu lung lay nên gây đau nhức nhiều khi ăn nhai, mấy hôm nay còn xảy ra tình trạng nổi hạch dưới hàm, em không biết như vậy có sao không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn nhiều! (Thu Hương, 28 tuổi, Lâm Đồng)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Thu Hương đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “viêm chân răng nổi hạch có sao không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm chân răng nổi hạch có sao không?

Viêm chân răng là mức độ viêm nhiễm khá nghiêm trọng, thường xảy ra khi tình trạng viêm nướu lâu ngày không được điều trị dứt điểm hoặc do mắc các bệnh lý khác như sâu răng, viêm tủy,… gây tác động đến phần chân răng.

Nổi hạch ở vị trí dưới hàm thường xuất hiện khi cơ thể có tác nhân lạ xâm nhập, cụ thể là ở vùng răng hàm mặt. Lúc này hạch tiết các chất tố phản ứng lại, vì thế hạch sưng to hơn, ấn vào sẽ thấy đau. Ngoài ra, nổi hạch cũng có thể do sâu răng, mọc răng khôn,… đây là hiện tượng phản ứng bình thường của cơ thể.

Với tình trạng viêm chân răng nổi hạch cho thấy mức độ nghiêm trọng của bệnh lý viêm nhiễm đã tăng cao hơn, vi khuẩn có hại đang có dấu hiệu di chuyển sang hạch bạch huyết, có thể gây viêm ở diện rộng hơn và phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Viêm chân răng nổi hạch

Viêm chân răng nổi hạch có sao không?

Thông thường hạch sưng to khoảng 5 – 7 ngày sẽ xẹp lại, tuy nhiên nếu vấn đề viêm chân răng không được chữa trị dứt điểm, hạch có thể nổi lâu hơn, gây nhiều đau nhức, khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Vì thế, tình trạng này cần được khắc phục và điều trị ngay khi vừa phát hiện. Bởi nếu để càng lâu có thể lây lan sang các răng kế bên, dẫn đến tình trạng áp xe răng diện rộng, tích tụ mủ dưới chân răng,… gây khó khăn trong việc chữa trị sau này.

Biện pháp chữa trị viêm chân răng nổi hạch

Để trị dứt điểm được tình trạng viêm chân răng nổi hạch, bác sĩ phải thăm khám và kiểm tra kỹ nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý, sau đó mới đưa ra biện pháp điều trị an toàn và hợp lý. Bởi hạch sưng to cũng có thể do nguyên nhân khác gây nên.

Thông thường muốn trị dứt điểm viêm chân răng, bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng, bơm rửa sạch bằng các dung dịch nha khoa chuyên dụng, trường hợp nặng hơn có thể tiến hành phẫu thuật cắt vạt lợi, ghép tạo hình lợi để giúp răng lợi chắc khỏe và liên kết chặt chẽ hơn.

Sau đó, bác sĩ sẽ kê đơn một số loại thuốc giảm đau, kháng sinh phù hợp cho bệnh nhân sử dụng 2 – 3 ngày. Việc áp dụng các biện pháp làm sạch răng miệng và uống thuốc sẽ giúp tình trạng viêm nhiễm dần khỏi hẳn, vấn đề nổi hạch dưới hàm cũng không còn xảy ra.

Viêm chân răng nổi hạch 1

Để chữa viêm chân răng nổi hạch, bác sĩ sẽ cạo vôi răng kết hợp dùng thuốc kháng sinh.

->> Xem thêm: Sâu răng bị nổi hạch

Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng việc lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại, cho phép thực hiện nhanh chóng và không làm tổn hại đến răng thật. Yếu tố an toàn và chất lượng tại đây luôn được cam kết đặt lên hàng đầu, vì thế điều trị viêm chân răng nổi hạch sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Viêm chân răng nổi hạch là tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng, nên có biện pháp khắc phục kịp thời để tránh gây nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai và các răng xung quanh. Hy vọng bạn Thu Hương đã hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa để chúng tôi kiểm tra và tiến hành chữa trị ngay nhé!


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn