Viêm chân răng uống thuốc gì mau khỏi nhất?

28-03-2017|Categories: uncategory|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị viêm chân răng được 1 thời gian rồi. Ban đầu thỉnh thoảng tôi bị chảy máu ở chân răng nhưng về sau thì nướu bị sưng to hơn và hay bị đau. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi bệnh viêm chân răng uống thuốc gì thì tốt nhất. Cảm ơn bác sĩ! (Ái Nguyệt 30 tuổi, Hà Nam)

Trả lời

Chào bạn Ái Nguyệt! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề răng miệng của mình đến Nha Khoa. Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn về bệnh viêm chân răng nên uống thuốc gì như sau:

Bị viêm chân răng nên uống thuốc gì?

Khi vi khuẩn tấn công vào nướu sẽ làm sưng, viêm và có hiện tượng chảy máu ở chân răng. Rất nhiều người đã áp dụng một số cách để điều trị nhưng không khỏi do họ chưa biết viêm chân răng uống thuốc gì hiệu quả.

viêm chân răng uống thuốc gì

Khi bị viêm chân răng uống thuốc gì?

Tùy theo tình trạng viêm chân răng của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng trong những loại thuốc sau:

  • Metronidazole: Đây là loại thuốc nằm trong nhóm kháng sinh nitroimidazoles. Nó có khả năng chống nhiễm trùng, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Metronidazole được dùng sau khi ăn.
  • Spiramycin: Loại thuốc này thuộc nhóm kháng sinh macrolid có khả năng kiềm chế và tiêu diệt các vi khuẩn. Người có tiền sử quá mẫn cảm với thành phần spiramycin, erythromycin không nên sử dụng. Những bệnh nhân mắc bệnh về gan cần cân nhắc kĩ có nên sử dụng Spiramycin hay không.
  • Alphachymotrypsin: Đây là loại thuốc có công dụng làm giảm viêm và phù nề ở các vết thương. Thuốc được dùng ở dạng ngậm dưới lưỡi hoặc uống. Loại thuốc này chống chỉ định cho người bị rối loạn đông máu, bệnh về gan, đục nhãn mắt bẩm sinh hoặc di ứng với các thành phần của thuốc.

Ngoài ra còn một số loại thuốc khác. Để tăng hiệu quả, bác sĩ sẽ khuyên bạn dùng thêm nước súc miệng nha khoa chuyên dụng để làm sạch răng và ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi, giảm viêm.

Điều trị viêm chân răng tận gốc từ nguyên nhân

Ngoài việc sử dụng thuốc để chữa viêm chân răng thì chúng ta cần phải loại bỏ được nguyên nhân gây ra tình trạng này. Hầu hết nguyên nhân khiến chúng ta bị viêm chân răng là do vi khuẩn gây ra. Chúng tồn tại ở cao răng nằm nay sát chân răng.

bị viêm chân răng uống thuốc gì

Những mảng màu vàng ở sát chân răng là nguyên nhân gây viêm chân răng.

Cao răng hình thành từ cặn thức ăn. Sau khi ăn thì sẽ có 1 lớp màng bám mỏng do cặn bám lên răng. Nếu chúng ta không làm sạch răng kĩ thì chúng sẽ bám chặt lên răng ngay sau đó khoảng vài giờ. Theo thời gian, căn thức ăn tích tụ ngày càng nhiều hơn và tạo thành 1 lớp dày và cứng ở chân răng. Đây là môi trường của vi khuẩn gây viêm sinh sống và phát triển.

Thuốc chữa viêm chân răng có tác dụng ức chế và tiêu diệt vi khuẩn tại chỗ bị viêm. Tuy nhiên, cao răng vẫn tồn tại trên răng nên sẽ làm chậm tác dụng của thuốc và có thể gây viêm tái phát.

Để điều trị viêm chân răng dứt điểm thì bên cạnh việc uống thuốc bạn nên lấy cao răng. Đây là một phương pháp chăm sóc răng miệng khá đơn giản. Nhiều người thường xuyên lấy cao răng khoảng 6 tháng/lần để ngăn chặn nguy cơ viêm chân răng.

Hy vọng bạn đã biết được: Viêm chân răng uống thuốc gì? Tuy nhiên, bạn không nên tự ý mua thuốc để uống mà cần đến gặp bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng và uống theo đơn thuốc.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN