Viêm lợi ở răng khôn có mủ – Vấn đề không nên chủ quan

13-06-2017|Categories: Kiến thức lấy cao răng|Tags: , |0 Comments

Viêm lợi ở răng khôn có mủ sẽ khiến bạn chịu cơn đau kéo dài, thậm chí là không thể nhai được hay khép chặt hai hàm. Đó là vì lợi bị sưng lên, cọ sát với răng đối diện. Nếu bạn để tình trạng này kéo dài sẽ khiến nó càng nặng thêm khiến cơ thể trở nên mệt mỏi.

Nguyên nhân chính gây viêm lợi ở răng khôn có mủ

Khi bạn nhận thấy mình bị đau ở răng khôn, nhất ở những người đang mọc răng thì cơn đau sẽ diễn ra liên tục và gặp không ít phiền toái, dễ bị mất ngủ. Nguyên nhân khiến viêm lợi ở răng khôn có mủ là:

viêm lợi ở răng khôn có mủ

Vêm lợi ở răng khôn có mủ.

 Lợi trùm răng khôn khi đang mọc: Khi răng khôn mọc chúng sẽ phải trồi lên khỏi nướu. Nhưng nướu ở vùng này lại rất dày, cộng thêm răng mọc chậm và hay bị lệch.

 Cao răng gây viêm lợi ở răng khôn: Cao răng là “ngôi nhà” của hàng tỉ vi khuẩn. Chúng xuất hiện trên răng và gây viêm lợi. Đặc biệt là răng khôn nằm ở trong góc sau cùng của hàm răng nên việc vệ sinh răng khó khăn hơn, thức ăn thường bám đọng lại nên hình thành cao răng dễ dàng.

Viêm lợi ở răng khôn có mủ không chỉ gây đau mà còn có thể làm người mắc phải bị sốt, nổi hạch ở cổ khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, ăn kém ngon miệng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí răng kế cạnh là răng số 7 cũng bị ảnh hưởng, dễ bị viêm theo.

Phương pháp điều trị dứt điểm viêm lợi ở răng khôn có mủ

Nếu bạn đang gặp rắc rối với tình trạng viêm lợi ở răng khôn có mủ thì không nên chủ quan để bệnh tự hết hay tự điều trị tại nhà. Nó có thể giảm đau nhưng vẫn tiếp tục tái phát trở lại. Chỉ có phương pháp điều trị bằng nha khoa hiện đại mới chấm dứt được tình trạng này.

Việc trước tiên cần làm là bạn phải nhờ bác sĩ kiểm tra tình trạng răng như thế nào. Một số trường hợp có thể chụp thêm phim X quang để xác định được vị trí răng khôn có lệch hay không.

viêm lợi ở răng khôn có mủ 1

Bạn nên đến gặp bác sĩ trong thời gian sớm nhất để điều trị viêm lợi trùm ở răng khôn.

 Trường hợp cần nhổ răng khôn: Răng khôn mọc bị lợi trùm, mọc nghiêng. Vì răng khôn không có chức năng nhai nhiều, nó được xem là chiếc răng thừa. Nếu răng mọc nghiêng thì sẽ ảnh hưởng đến các răng khác, đẩy các răng trước bị nghiêng theo. Do đó, nhổ răng là điều cần thiết nhưng trước khi nhổ, bác sĩ sẽ lấy túi mủ ở răng ra trước để tránh nhiễm trùng.

 Trường hợp có thể giữ răng khôn: Răng mọc thẳng hàng và bạn chỉ cần lấy túi mủ, cạo vôi răng. Tuy nhiên, cao răng có thể xuất hiện trở lại nên bạn cần khám răng và lấy cao răng định kỳ hoặc cũng có thể nhổ răng để tránh sâu răng và các bệnh lý về sau.

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi thì bạn có thể đến Nha Khoa thăm khám, điều trị viêm lợi ở răng khôn có mủ. Các bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm soát cơn đau khi nhổ răng và lấy cao răng. Thời gian để thực hiện hai dịch vụ này khá nhanh chóng và được đảm bảo an toàn từ khâu vô trùng dụng cụ, có bác sĩ chuyên môn riêng phụ trách.

Để khắc phục viêm lợi ở răng khôn có mủ nhanh nhất bạn nên đến Nha Khoa kiểm tra và thực hiện các dịch vụ điều trị tại đây. Bạn có thể nhờ tư vấn trước khi thực hiện qua số 19006899.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN